LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIÚP ĐỠ?

Nếu lượng điện PV được sản xuất nhiều hơn mức tiêu thụ, lượng điện dư thừa có thể được đưa vào lưới điện công cộng và nhà cung cấp dịch vụ tiện ích sẽ trả thù lao. Tuy nhiên, các cơ sở lắp đặt PV được tài trợ không được phép cung cấp toàn bộ sản lượng của chúng vào lưới điện; thay vào đó, nguồn cấp dữ liệu phải được cắt giảm xuống còn 40%, 60% hoặc 70% sản lượng tiềm năng tối đa của chúng. Năng lượng mặt trời dư thừa sẽ không được sử dụng trong giai đoạn cắt giảm. Việc tính phí dựa trên dự báo giúp tránh được hậu quả kinh tế này nhiều nhất có thể tăng cao – giúp bạn lập kế hoạch chi phí dễ dàng hơn.

LỢI ÍCH CỦA BẠN 

  • Giảm thiểu hoặc loại bỏ tổn thất do giảm hiệu suất hệ thống

  • Sử dụng hệ thống lắp đặt PV và lưu trữ pin tiết kiệm hơn

  • Kiểm soát các thiết bị tiêu thụ bổ sung như máy bơm nhiệt và trạm sạc

LÀM THẾ NÀO NÓ HOẠT ĐỘNG?

Hàng ngày, Trình quản lý năng lượng VAS kiểm soát chiến lược sạc và tiêu thụ tối ưu. Nó dựa trên dữ liệu dự báo thời tiết, dung lượng pin và mức sạc pin, kết hợp với số liệu thống kê về các kiểu tiêu thụ năng lượng điển hình trong hệ thống – nghĩa là nó nhận biết lượng điện năng thường được tiêu thụ vào những thời điểm cụ thể trong ngày.

VÍ DỤ

Dự báo thời tiết ngày mai là nửa đầu ngày sẽ nắng và có mây từ buổi chiều. Giám đốc năng lượng VAS đã biết rằng phụ tải cao điểm luôn xảy ra vào buổi chiều và tối muộn. Do đó, nó sẽ bắt đầu ngày mới với hệ thống lưu trữ pin trống để có thể hấp thụ càng nhiều năng lượng quang điện càng tốt.

Trong khi hệ thống lắp đặt PV cung cấp sản lượng tối đa trong nửa đầu ngày, Bộ quản lý năng lượng VAS sẽ phân phối điện được tạo ra giữa người tiêu dùng và pin để hệ thống lưu trữ được sạc đầy trước khi bắt đầu nửa cuối ngày. Nếu lượng năng lượng thu được lúc đầu giảm xuống và sau đó cạn kiệt hoàn toàn vào buổi tối, hệ thống lưu trữ pin sẽ hoạt động và vào thời điểm tải cao điểm sẽ cung cấp cho người tiêu dùng năng lượng mặt trời được tạo ra trước đó.

CÁC LOẠI TÍNH PHÍ DỰ BÁO KHÁC

Ngoài việc tránh tổn thất do cắt giảm năng lượng, Trình quản lý năng lượng VAS có thể hỗ trợ sạc dựa trên hiệu quả, đảm bảo rằng hệ thống lưu trữ được sạc tại điểm vận hành tối ưu với hiệu suất tối đa.

Một lựa chọn khác là sạc có sự hỗ trợ của lưới điện, cho phép thực hiện các biện pháp dự phòng lưới điện bổ sung.

VIDEO GIẢI THÍCH VỀ TỐI ƯU HÓA TỰ TIÊU DÙNG