GIẢM QUYỀN NĂNG LƯỢNG DƯ DƯỢC THEO YÊU CẦU FNN

Ngày càng có nhiều công ty có yêu cầu về điện cao đang tìm cách đáp ứng càng nhiều càng tốt nhu cầu này từ hệ thống lắp đặt quang điện của chính họ hoặc các nguồn năng lượng tái tạo khác, vì cả lý do kinh tế và môi trường. Do các giới hạn được đặt ra về lượng tối đa có thể được cấp vào, nên trong nhiều trường hợp, lựa chọn duy nhất là lắp đặt hệ thống quang điện ít công suất hơn, điều này sẽ không bao giờ tạo ra đủ lượng dư thừa để có nguy cơ làm quá tải lưới điện với mức cấp điện cao. Tuy nhiên, những hệ thống lắp đặt này cũng không bao giờ có thể đáp ứng được yêu cầu riêng của doanh nghiệp, dẫn đến chi phí bổ sung cao cho việc lấy điện từ lưới điện công cộng.

Giải pháp: Hệ thống lưu trữ pin sẵn sàng cho SG (sẵn sàng cho lưới điện thông minh) với hệ thống lưu trữ và biến tần thông minh được cấu hình để không sử dụng nguồn cấp điện. Hệ thống đảm bảo rằng năng lượng quang điện dư thừa không được đưa vào lưới điện khi hệ thống lưu trữ pin được sạc đầy. Công nghệ này cho phép các công ty ở những khu vực có cơ sở hạ tầng lưới điện yếu đáp ứng nhu cầu cao từ nguồn cung cấp điện của chính họ.

LỢI ÍCH CỦA BẠN                                                 

  • Việc lắp đặt PV lớn có thể được vận hành ở mọi nơi, không phân biệt lưới điện địa phương

  • Tiết kiệm chi phí cao, với nhu cầu tự tiêu dùng

  • Hiệu quả tối ưu cho việc lắp đặt PV khi kết hợp với tính năng sạc dựa trên dự báo, dẫn đến khấu hao nhanh

LÀM THẾ NÀO NÓ HOẠT ĐỘNG?

KHÔNG CÓ HỆ THỐNG LƯU TRỮ

Trong khi hệ thống lắp đặt quang điện đang sản xuất điện, Bộ quản lý năng lượng VAS (hoặc Bộ quản lý gia đình cho TS 48V) sẽ điều chỉnh dòng điện đến hệ thống tiêu thụ và lưu trữ pin. Sau khi hệ thống lưu trữ được sạc đầy, lượng điện dư thừa từ việc lắp đặt PV mà người tiêu dùng không yêu cầu thường sẽ được đưa vào lưới điện công cộng. Các biến thể tải tiêu cực như thế này xảy ra đột ngột, chẳng hạn như khi người tiêu dùng tắt điện và cần phải cắt giảm đột ngột. Ở đây, thiết bị đo sẽ cảnh báo biến tần, từ đó giới hạn dòng chảy từ các mô-đun PV tương ứng. Đối với quá trình này, thời gian phản hồi mục tiêu là ba giây đặt ra thách thức đối với tốc độ điều khiển của hệ thống. Hệ thống lưu trữ VAS có thể đương đầu với thách thức này.

LÝ LỊCH

Lưới điện công cộng cần được bảo vệ khỏi tình trạng quá tải do nguồn cấp điện từ các hệ thống lắp đặt quang điện lớn. Tùy thuộc vào công suất của cơ sở hạ tầng lưới điện tiện ích của khu vực, điều này có nghĩa là các hệ thống có mức công suất nhất định sẽ không thể được lắp đặt nếu chúng không thể sử dụng khái niệm nguồn cấp điện bằng 0. Các yêu cầu cho một khái niệm như thế này được nêu rõ ràng trong hướng dẫn quy chuẩn của FNN (Diễn đàn công nghệ mạng/Hoạt động mạng): lượng điện năng dư thừa được tạo ra phải được cắt giảm 90% trong vòng tối đa ba giây và cắt giảm 100% trong vòng tối đa 10 giây.

VIDEO GIẢI THÍCH VỀ TỐI ƯU HÓA TỰ TIÊU DÙNG